Dụng cụ thể thao ngoài trời tại Hà Nội 

Ngày đăng 16/07/2019 15:05

Trong mấy năm trở lại đây rất nhiều công viên, khu chung cư ở các quận, huyện ở Hà Nội được trang bị các khu chức năng chuyên về dụng cụ tập ngoài trời. Các dụng cụ thể thao ngoài trời tại Hà Nội bao gồm hàng chục máy tập công viên khác nhau được lắp đặt thành từng khu, hỗ trợ tập luyện nhiều bộ phận cơ thể cũng như tập toàn thân.

Dụng cụ thể thao ngoài trời tại Hà Nội 

Các khu dụng cụ thể thao ngoài trời thu hút đông đảo người dân ở các khu vực xung quanh đến tập luyện. Bao gồm cả người già, trẻ em, thanh niên, phụ nữ, đối tượng bệnh lý...

Những người cao tuổi rất thích các thiết bị vận động nhẹ nhàng như: Xe đạp tập ngoài trời, bàn xoay tập khí công dưỡng sinh, máy tập đi bộ trên không, thiết bị tập đẩy chân. Đây là các thiết bị giúp cho đôi chân khỏe mạnh, linh hoạt và dẻo dai hơn.

Chị em phụ nữ thì lại thích các thiết bị tập vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe, vừa giúp đánh bay mỡ thừa, nhất là mỡ thừa vòng 2 như: Ghế cong tập bụng, thiết bị tập lưng eo, máy tập đi bộ phối hợp tay và chân, xe đạp lắc tay, thiết bị xoay eo ngoài trời.

may-tap-cheo-thuyen

Thanh niên thì thường tập trung đông đảo bên các thiết bịt tập thể lực như: Xà đơn, xà kép, máy tập đẩy ngực, xà đơn 3 hướng, các loại khung tập đa chức năng. Tập luyện các thiết bị này tùy theo cách tập có thể giúp tăng cường cơ bắp, hoặc làm thon gọn; Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe còn tăng sự dẻo dai, linh hoạt, làm việc hiệu quả hơn.

Các em thiếu niên có thể chọn cho mình các thiết bị vân động như tập xà đơn để tăng chiều cao, sử dụng thân vận động ngang hoặc thang vận động dọc thể tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai cho đôi tay, hay thiết bị tập nhảy nối tiếp, rào vượt lắc hông ngoài trời để tăng cường vận động.

Ngay cả các em thiếu nhi theo ông bà, cha mẹ, anh chị đi tập thể dục thể thao buổi sáng cũng có những thiết bị riêng của mình như: Chơi bập bênh, chơi xích đu ngoài trời, thú nhún.

Dụng cụ thể thao ngoài trời tại Đại Việt Sport

Các đối tượng bệnh lý cũng có thể dùng dụng cụ thể thao ngoài trời để hỗ trợ điều trị bệnh như treo người trên xà đơn để chống thoát vị đĩa đệm, sử dụng các thiết bị vận động để tăng cường tuần hoàn máu, phòng ngừa hiệu quả bệnh huyết áp cao.

Tập thể dục thể thao còn là cách chủ động để tăng cường sức khỏe, vì vậy không khó hiểu khi các khu chức năng chuyên về dụng cụ thể thao ngoài trời lại thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện đến vậy, đặc biệt là vào các buổi sáng sớm và chiều tối.

Bàn chơi cờ DV-03

Bên cạnh đó, việc sử dụng dụng cụ thể thao ngoài trời là rất đơn giản, các bài tập cơ bản đều được ghi chú rõ ràng trên từng thiết bị. Mặt khác, việc lắp đặt nhiều thiết bị trên cùng 1 khu ngoài việc hỗ trợ tập luyện nhiều bộ phận còn để người tập trước có thể hướng dẫn người tập sau, cùng trao đổi kinh nghiệm luyện tập. Kết hợp với các thiết bị cung cấp vị trí cho 2 - 3 - 4 người cùng tập sẽ mở ra cơ hội giao lưu, chia sẻ về những vui buồn trong cuộc sống và công việc, giúp cho chúng ta trở nên cởi mở và thân thiện hơn, góp phần xây dựng lối sống đoàn kết, văn minh độ thị.

Thiết nghĩ, sự hình thành và phát triển của các khu chức năng chuyên về Dụng cụ thể thao ngoài trời tại Hà Nội là rất đáng hoan nghênh và nhân rộng ra nhiều địa phương trên cả nước để ngày càng có nhiều người hơn được tiếp cận với loại hình tập luyện miễn phí mà vô cùng hiệu quả, bổ ích này!

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng giá rẻ, xà đơn xà kép.