Phương pháp massage bấm huyệt trị méo miệng

Ngày đăng 13/02/2020 11:43

Méo miệng là một loại bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng đến khả năng nói và giao tiếp của mọi người. Méo miệng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên như trúng gió, bị tai biến, đôi khi có thể là do méo miệng bẩm sinh. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-meo-mieng-4

Méo miệng không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nhưng trong một số trường hợp như tai biến nếu không điều trị méo miệng kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ bị liệt cả mặt, chưa kể việc bị méo miệng gây mất thẩm mỹ và cảm trở khả năng giao tiếp của mọi người.

Để điều trị và chữa trị bệnh méo miệng cần áp dụng rất nhiều các phương pháp, trong đó một phương pháp được nhiều bệnh nhân nên hướng đến là massage bấm huyệt.

Nguyên nhân dẫn đến méo miệng?

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-meo-mieng-5

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị méo miệng nhưng thông thường xuất phát từ ba nguyên chính sau đây:

Nguyên nhân thứ nhất do bẩm sinh: không ít người bị méo miệng bẩm sinh ngay từ khi mới ra đời và thường tình trạng này vẫn bị kéo dài khi họ lớn lên.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng bị méo miệng và là hệ lụy của hàng loạt những biến chứng nguy hiểm khác ví dụ như là bị tai biến. Khi bị tai biến đa số mọi người thường bị méo miệng và lâu dần không chữa trị có thể dẫn đến bị liệt cả mặt. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-meo-mieng

Một nguyên nhân nữa dễ dẫn đến tình trạng méo miệng đó chính thay đổi của thời tiết khiến mọi người có thể bị trúng gió méo miệng tạm thời. 

Méo miệng như đã nói không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thực sự ảnh hướng đến đời sống của mọi người.

Phương pháp massage bấm huyệt trị méo miệng

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-meo-mieng-1

Đông y đã ra đời cách chúng ta hàng chục thế kỷ tuy nhiên những phương pháp chữa trị bằng cách massage bấm huyệt của Đông y đến nay vẫn là cách chữa bệnh tuyệt vời. Vận dụng các massage bấm huyệt và chữa méo miệng là phương pháp hiệu quả, không gây đau đớn và tiết kiệm chi phí khi bạn có thể dễ dàng thực hiện nay tại nhà bằng việc massage các huyệt vị như Ế phong, Dương bạch hay huyệt Khiên.

Massage huyệt Ế phong trị méo miệng: Ế phong là huyệt nằm phía sau gáy tai là phần lõm nằm chính giữa xương hàm và gáy. Đây là một trong những huyệt vị có tác dụng tốt nhất trong điều trị méo miệng. Massage huyệt Ế phong đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng méo miệng.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-meo-mieng-2

Massage bấm huyệt Dương bạch: tương tự như huyệt Ế phong, huyệt Dương bạch có tác dụng rất tốt trong việc trị méo miệng. Huyệt vị này nằm đuôi lông mày không chỉ có thể trị méo miệng mà huyệt vị này còn có thể trị liệt mặt rất tốt trong điều trị tai biến.

Massage bấm huyệt Khiên: Huyệt Khiên là huyệt nằm ngay dưới hàm dưới có tác dụng rất tốt trong chữa trị méo miệng. Cách massage bấm huyệt tương tự như huyệt Ế phong và Dương bạch. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-meo-mieng-3

Trên đây là ba huyệt vị có tác dụng và mang lại hiệu quả chữa méo miệng tốt nhất mà bạn nên biết. Hãy tham khảo và áp dụng để bảo vệ bản thân khi cần thiết. Hàng ngày các bạn cũng nên tự massage hoặc sử dụng ghế massage cao cấp để thư giãn, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh do thời khí, tăng cường tuần hoàn máu, từ đó phòng ngừa các nguyên nhân gây ra méo miệng!

Tags : Phương pháp massage thụy điển, ghế massage tuyệt chiêu hút khách ở spa.