Những cách massage bấm huyệt trị đầy hơi hiệu quả 

Ngày đăng 07/01/2020 17:16

Trướng bụng khó tiêu là tình trạng bụng bị căng tức, gây khó chịu  mà không ai muốn mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi trong đó nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là do ăn uống quá no, uống nhiều rượu bia…

nhung-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-hieu-qua

Vì vậy để giảm thiểu các triệu chứng bụng khó tiêu các bạn nên hạn chế ăn quá no, đồ uống có ga và sử dụng các chất kích thích. Có rất nhiều phương pháp được áp dụng để giảm các triệu chứng khó chịu khi bạn bị đầy hơi trong đó phương pháp đơn giản nhất đó chính là massage bấm huyệt trị đầy hơi.

Hiểu về phương pháp massage bấm huyệt trị trướng bụng

Massage bấm huyệt là phương pháp sử dụng lực tác động của tay lên các khu vực huyệt vị trên cơ thể để thư giãn hoặc điều trị chữa một số bệnh nào đó, trong đó có triệu trứng trướng bụng.

nhung-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-hieu-qua-1

Khi massage bấm huyệt, chúng ta sẽ tác động trực tiếp vào các huyệt đạo có liên quan đến hoạt động của các bộ phận trong cơ thể, giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của các cơ quan, bộ phận này, giúp hỗ trợ điều trị, cải thiện tình trạng một số bệnh lý thông thường. 

Cụ thể là massage bấm huyệt có thể giúp tăng cường hiệu quả của hệ tiêu hóa, khiến tình trạng trướng bụng, khó tiêu chấm dứt.

Những cách massage bấm huyệt trị đầy hơi hiệu quả 

nhung-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-hieu-qua-2

Massage huyệt Tam lý: Huyệt Tam lý là huyệt nằm gần xương bánh chày, cách xương bánh chày chừng 1cm. Đây là huyệt vị có công dụng nhất đối với việc trướng bụng khó tiêu mà ít ai biết. Bạn chỉ cần massage và di ấn liên tục vào huyệt vị này để điều trị và làm giảm các triệu chứng.

Massage bấm huyệt Công tôn: Là huyệt vị nằm tiếp giáp giữa mu bàn chân và gan bàn chân, tại huyệt vị Công tôn chứa  rất nhiều các mạch máu nối thẳng trực tiếp đến dạ dày. Vì vậy khi có các dấu hiệu trướng bụng khó tiêu bạn nên nhanh chóng massage huyệt Công tôn để có thể khiến bụng của mình được dễ chịu hơn.

nhung-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-hieu-qua-3

Massage bấm huyệt Thái xung: Là huyệt vị nằm dưới gan bàn chân. Gan bàn chân cũng là nơi có chức rất nhiều các mạch máu có quan hệ mật thiết với hệ tiêu hóa, liên quan đến tỳ và vị. Nếu biết massage đúng cách bạn có thể điều trị nhanh chóng tình trạng trướng bụng khó tiêu bằng cách massage bấm huyệt vị này.

Massage bấm huyệt Hợp cốc: Khi nhắc tới một trong các huyệt vị trị trướng bụng hiệu quả nhất mà không nhắc đến huyệt Hợp cốc thì chắc chắn sẽ là một sự thiếu sót rất lớn. Huyệt Hợp cốc nằm tại vị trí hõm sâu giữa ngón cái và ngón chỏ, đây huyệt có công dụng thần kỳ trong việc trị trướng bụng cũng như nhiều loại bệnh khác.

nhung-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-hieu-qua-4

Có thể nói bệnh trướng bụng, khó tiêu nguyên nhân chủ yếu từ chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Và chắc chắn bị đầy hơi là điều mà ai không muốn. Các bạn nên sử dụng liệu pháp massage cũng như ghế massage chính hãng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tuần hoàn được ổn định.

Ngoài những cách massage bấm huyệt trị đầy hơi ở trên thì bạn cũng nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và thói quen tốt trong sinh hoạt sau khi ăn để đẩy lùi triệu chứng khó chịu này.

Tags : ghế massage toàn thân bao nhiêu tiền là phù hợp, Review ghế massage okasa os 168.