Nên hay không nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)?

Ngày đăng 29/10/2020 14:31

Đập hộp một đôi giày bóng đá xịn mới toanh 100% luôn là ao ước của các cầu thủ đam mê chinh phục trái bóng tròn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện vật chất để thỏa mãn được mong muốn đó. Những đôi giày cũ lúc này sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Vì sao lại chọn giày bóng đá cũ đã qua sử dụng? Có nên mua giày bóng đá cũ – giày secondhand hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Nên mua giày bóng đá secondhand vì giá thành rẻ 

Giá thành một đôi giày bóng đá xịn, chính hãng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với những người chọn mua giày. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để theo đuổi ước mơ chinh phục trái bóng. Nếu không phải cầu thủ chuyên nghiệp hay quá dư dả về tài chính, bạn nên chọn mua giày bóng đá cũ (secondhand) vì chi phí mua giày cũ bạn phải bỏ ra ít hơn so với giày mới. Tương tự như trang phục quần áo, phụ kiện, giày dép là mặt hàng dễ xuống giá sau khi đã qua sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu những đôi giày bóng đá không quá cũ mà giá chỉ bằng 80%, thậm chí bằng một nửa giá mua mới. 

Giày cũ giúp tiết kiệm thời gian break-in

Break-in là gì? Break-in là một thuật ngữ dùng trong bóng đá, chỉ quá trình làm cho da giày dãn và mềm ra để phù hợp với bàn chân mà bất kỳ người nào mua giày mới cũng đều cảm thấy mệt mỏi với quãng thời gian break-in này. Thời gian break-in nhiều nhất có thể kéo dài tới hơn chục trận, tùy thuộc vào độ dày của da giày. 

Nên hay không nên mua giày bóng đá cũ (secondhand)?

Mua giày bóng đá cũ giúp bạn không phải trải qua quá trình break-in. Những đôi giày đã qua sử dụng khiến bạn có thể dùng thoải mái ngay lập tức sau khi mua. Những người thiếu kiên nhẫn, không muốn chờ đợi lâu chắc chắn sẽ ưu tiên lựa chọn giày bóng đá cũ vì lý do này đấy. 

Nếu bạn thích săn đồ cổ, hãy chọn giày bóng đá cũ 

Có lúc nào bạn cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi không được sở hữu những mẫu giày bóng đá có thiết kế, cấu tạo, công nghệ tốt vì lý do chúng đã bị ngừng sản xuất hoặc bị khai tử sau một thời gian ngắn ra mắt? Hãy dẹp sự hối tiếc đó sang một bên, bởi những đôi giày bóng đá secondhand cho bạn cơ hội sở hữu “đồ cổ” đó từ những chủ nhân nhanh tay trước. Hãy dạo một vòng trên các nhóm chia sẻ hoặc các trang mạng xã hội để hỏi mua một đôi giày cũ thuộc hàng “cổ vật”, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được người muốn bán chúng. 

Trẻ em đang lớn nên chọn giày bóng đá cũ 

Sở dĩ có lời khuyên như vậy bởi trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, bàn chân thường tăng kích cỡ rất nhanh khiến giày mới mua đã chật sau một thời gian ngắn sử dụng. Sẽ rất phí phạm nếu bạn nhìn thấy những đôi giày bóng đá vẫn còn mới toanh lại bị cất trong ngăn tủ. Vì thé, thay vì việc lãng phí mua cho trẻ những đôi giày mới toanh với giá thành cao, cha mẹ hãy chọn hình thức tiết kiệm hơn bằng cách mua giày bóng đá cũ. 

Từ những lý do trên, rõ ràng chúng tôi có cơ sở chắc chắn khi khuyên bạn nên mua giày bóng đá cũ, đặc biệt các loại giày chính hãng. Nhưng để tìm mua được một đôi giày cũ ưng ý và phù hợp không phải cứ ra cửa hàng là có sẵn, mà bạn cần năng trao đổi và giao lưu trên các trang mạng xã hội, hội nhóm để tìm được những chủ nhân sẵn sàng bán đi đôi giày của mình cho chủ mới.