Cách xỏ dây giày bóng đá

Ngày đăng 20/04/2020 22:21

Bóng đá là môn thể thao thu hút người hâm mộ, cổ vũ cũng như người chơi đông nhất so với bất cứ môn thể thao nào khác trên thế giới. Và với người chơi bóng đá dù là chuyên nghiệp hay không chuyên thì các vấn đề liên quan đến đôi giày đá bóng luôn cần được quan tâm đúng mức.

Có rất nhiều vấn đề xung quanh đôi giày đá bóng; từ việc nên chọn giày thương hiệu nào, đế giày như thế nào, đế đinh hay đế bằng…để phù hợp với loại sân mà cầu thủ chơi thường xuyên là sân cỏ tự nhiên hoặc sân cỏ nhân tạo…

Cách xỏ dây giày bóng đá

Trong các vấn đề liên quan đến đôi giày thì cách buộc dây giày như thế nào là vấn đề rất nhỏ, dường như bị mọi người bỏ qua. Nhưng đây là việc nhỏ mà không nhỏ vì đôi khi chỉ vì sợi dây giày buộc không đúng cách cũng khiến bạn giảm phong độ thi đấu, tập luyện; thậm chí gây ra chấn thương cho đôi chân.

Đối với cầu thủ bóng đá, họ thường chạy rất nhiều nên việc buộc dây giày sao cho đúng cách là một vấn đề không thể không quan tâm. Buộc dây giày bóng đá đúng cách sẽ mang đến cho cầu thủ một sự an toàn và thoải mái, chắn chắn, từ đó phát huy được hết khả năng trên sân cỏ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số hướng dẫn về cách buộc dây giày đơn giản, hiệu quả và cực kỳ đơn giản để các bạn tham khảo và áp dụng.

-    Cách buộc dây giày chéo:

Cách buộc dây giày đá bóng này có lẽ đã quá đỗi quen thuộc và phổ biến với chúng ta.  Không chỉ riêng với giày đá bóng, mà bất cứ đôi giày thể thao nào cũng rất nhiều người sử dụng cách buộc này Cách xỏ dây giày này được rất nhiều các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng cho những đôi giày đá bóng mỗi khi ra sân.

Đầu tiên ta cần luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên của giày (từ dưới lên trên). Sau đó thực hiện xỏ dây với mỗi lỗ xỏ tiến hành vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước và dây bên trái thay phiên nhau. Tiếp tục đan dây như trên cho đến cuối thì buộc lại.

-    Cách buộc dây giày thẳng:

Kiểu buộc này giúp giày vừa khít với chân hơn. Cách buộc dây giày này không chỉ mang tính thẩm mỹ và giúp người đi giày cảm thấy thoải mái nhất mà nó còn rất chắc chắn khi các cầu phải vận động với tần suất lớn.

Đầu tiên bạn cần luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (từ trên xuống dưới). Đối với có số lỗ xỏ lẻ thì điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn dây bên phải.

Sau đó tiếp tục luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), sau đó đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).Cách xỏ dây giày bóng đá

Rồi tiếp đến là luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), sau đó đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Cứ tiếp tục xỏ như trên cho đến khi hết dây, thắt phần dây giày xuống dưới để giấu dây giày đi.

Với những cách xỏ dây giày đá bóng như hướng dẫn, các cầu thủ có thể yên tâm chạy thoải mái mà không lo dây giày đá bóng bị tuột hoặc gây vướng víu khó chịu.