Cách cột dây giày đá banh

Ngày đăng 27/04/2020 22:32

Khi rảnh rỗi bạn thường làm gì? Nhiều người lựa cho mình một môn thể thao để giải trí và vui chơi vừa giảm áp lực vừa hoạt động gân cốt. Một trong số những môn thể thao được ưa chuộng bởi phần đa và được lựa chọn nhiều nhất đó là bóng đá.

Bóng đá là môn thể thao yêu cầu hoạt động, chạy nhảy và di chuyển nhiều nên rất cần sự chuẩn bị cẩn thận về trang phục để người chơi thật an toàn và thoải mái. Ngoài những bộ quần áo thì cầu thủ đá banh rất cần một đôi giày tốt. Và khi có giày rồi thì một việc rất nhỏ nhưng cũng rất quan trọng đó là cách buộc dây giày sao cho chuẩn để dù bạn có phải chạy bao lâu trên mặt sân nào cũng chắc chắn.

Những điều cần lưu ý trước khi tham gia một trận bóng đá:Cách cột giày đá banh

Đầu tiên các bạn cần đảm bảo về sức khỏe, những người bị bệnh tim và xương khớp thì không nên chơi bóng quá nhiều, vì đá bóng hoạt động rất nhiều nên ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tiếp đó là về việc lựa chọn giày sao cho phù hợp với bản thân và mặt sân bóng. Nhưng khi đã lựa chọn được cho mình một đôi giày phù hợp với mặt sân bóng thì việc đá bóng sẽ vô cùng thuận lợi.

Khi chạy nhảy chuyền bóng trên sân thì lỗi thường gặp nhiều nhất đó chính là đang chơi thì bị tuột dây giày, việc này làm chúng ta khó chịu vô cùng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chơi bóng và có thể vô tình gây ra các chấn thương không đáng có.

Khi dây giày tuột ra chúng ta có thể vô tình dẫm phải nó và ngã gây ảnh hưởng đến việc chơi bóng. Vì thế lựa chọn một đôi giày tốt cộng với việc học được cách buộc giày đá bóng thật chắc chắn để tự tin khi di chuyển.

Phương pháp cột dây giày đá banh đơn giản và hiệu quả :Cách cột giày đá banh

Bước 1: bạn có thể tìm một đôi giày phù hợp với bản thân trước, đúng size và một đôi giày chất lượng sau đó bạn có thể tháo hết dây giày ra và xỏ chân vào sao cho thoải mái nhất, cảm thấy vừa vặn nhất sau đó bạn bắt đầu buộc dây giày lại.

Lý do vì sao lại tháo tất cả dây giày ra là do làm thế để lúc bạn bỏ chân vào thì có thể thoải mái nhất có thể, tránh hiện tượng quá chật gây ảnh hưởng đến tốc độ chạy và chân của bạn.

Bước 2: sau khi đã làm xong bước một thì chuyển sang bước 2 đó chính là bạn không nên xỏ hết dây giày vào hết tất cả các bộng giày mà lúc xỏ đến gần đến cuối thì trừ lại 2 bộng cuối cùng như thế thì bạn có thể thoải mái hơn và dây giày sẽ không bị tuột.

Bước 3: khi thực hiện xong bước 1-2 thì bước cuối cùng mà các bạn cần chú ý nữa là khi buộc dây giày lại tuyệt đối bạn không được buộc quá chặt vì như thế vừa làm hỏng giày vừa dễ bị bung ra vì do lực khi chạy tác động vào.

Trên đây là các bước buộc dây giày đá bóng một cách hiệu quả nhất để tránh bị tuột giây khi đang chơi và tránh các tai nạn không đáng có. Các bạn đọc thật kỹ những lưu ý trên để có thể an toàn nhất khi chơi đá bóng.