Tổng hợp các món ăn giúp giảm cân nhanh

Ngày đăng 04/03/2020 10:54

Như chúng ta đã biết, năng lượng hấp thu vào cơ thể nhiều hơn năng lượng tiêu hao thì chắc chắn sẽ tăng cân. Ngược lại, nếu tiêu hao nhiều hơn hấp thu, thì cân nặng sẽ giảm. 

Tổng hợp các món ăn giúp giảm cân nhanh

 

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh

Thực tế cho thấy, với những người có cân nặng cần giảm, thì hầu hết việc ăn uống bao giờ cũng hấp dẫn và dễ thực hiện hơn so với luyện tập tiêu hao calo.

Để hỗ trợ cho chương trình giảm cân của các bạn bớt đi ”khổ sai”, chúng tôi chia sẻ thông tin về một số thực phẩm giúp giảm cân nhanh và hiệu quả nhất dưới đây.

1. Táo tây, hay còn gọi là Bom

 

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-1

Đây là thực phẩm rất phù hợp, vừa thơm ngon, hương vị khá quyến rũ đồng thời đem lại cảm giác no lâu cho người ăn.Táo được chúng tôi xếp vào hàng đầu trong những thực phẩm hỗ trợ giảm cân vì nhiều vi chất, tốt cho não bộ đồng thời ngon miệng mà không chứa nhiều calo.

2 Việt quất

 

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-2

Trái Việt quất cũng “lên top” bởi chúng có khả năng bô hiệu hóa đường và mỡ trong cơ thể, tốt cho sức khỏe nhờ chứa hàm lượng chất oxy hóa cao, có tác dụng khuyến mãi thêm khi phòng ngừa được nhiều chứng bệnh, trong đó có cả ung thư.

3. Bưởi 

 

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-3

Thực phẩm rất sẵn có, ngon, bổ, rẻ. Hiện nay nhiều bạn còn sử dụng nước bưởi thường xuyên cũng rất tốt cho da.

Bưởi cũng giúp vô hiệu hóa chất béo xấu độc, đắc lực trong việc giảm mỡ cơ thể, kể cả mỡ nội tạng.

4. Cam 

 

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-4

Cũng là một dạng thực phẩm được ưa chuộng, hương vị quyến rũ và được lựa chọn nhiều bởi các bạn đang trong quá trình giảm cân. 

Cam chứa nhiều nước, vitamin C, chất xơ tốt cho sức khỏe đồng thời tạo cảm giác no cho người ăn, kích thích đốt cháy và chuyển hóa mỡ thành năng lượng cho vận động sinh hoạt, luyện tập…

5. Cà chua

 

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-5

Thực phẩm phổ biến của các bà nội trợ bởi màu sắc tươi đẹp, có thể dùng chung với rất nhiều món ăn khác nhau.

Quan trọng hơn, cà chua chứa nhiều vitamin, nhiều chất xơ và ít calo mà vẫn giúp ngon miệng.Cà chua cũng chế biến đơn giản, có thể ăn sống, ép nước sinh tố và gia giảm nguyên liệu cho các món ăn khác.

6. Trứng

Thực phẩm rất phổ biến hiện nay, nhiều protein, giúp no lâu và dễ ăn.

7. Cá

 

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-6

Các món ăn từ cá hầu hết đều tốt cho sức khỏe, mỡ cá là loại mỡ tốt, chứa nhiều omega 3 giúp trung hòa chất béo, giúp ngon miệng, no lâu và ngoài ra còn giúp sáng mắt.

8. Dầu oliu

Các bạn nên sử dụng dầu oliu thay thế các loại dầu mỡ khác trong khi chế biến món ăn vì điều này giúp bạn hạn chế được các loại mỡ xấu, ngon miệng hơn mà vẫn giúp giảm cân. Tuy nhiên lưu ý không nên dùng quá nhiều vì chúng cũng có thể tích tụ mỡ trong cơ thể.

9. Ức gà

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-7

Đây là nhóm thực phẩm thường gặp của những vận động viên thể hình. Ức gà chứa nhiều đạm, cực ít mỡ, rất phù hợp cho các bạn giảm cân, giảm mỡ và muốn có những múi cơ đẹp.

10. Các loại nấm lành

Lượng vitamin cao, chứa đạm đồng thời hương vị thơm ngon là những lí do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cho bữa ăn hằng ngày.

tong-hop-cac-mon-an-giup-giam-can-nhanh-8

Hiện tại có rất nhiều phương pháp để giảm cân cũng như các chương trình giảm cân cùng với thực đơn nghiêm ngặt. Tuy nhiên những phương pháp này không mang tính lâu dài và không bền. Cân nặng và mỡ bụng sẽ lại gắn bó với bạn nếu không có một kỷ luật sắt cho vấn đề ăn uống cũng như luyện tập. Sử dụng máy chạy bộ tại nhà, ghế massage toàn thân, giàn tạ đa năng, luyện tập thường xuyên, cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân bền vững.

Tags : nguyên tắc vàng để sơ hữu cơ bụng 6 múiNhững sai lầm khi tập luyện cơ bụng hầu hết ai cũng mắc phải.