Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ không bị chấn thương

Máy chạy bộ điện giá rẻ là thiết bị rèn luyện thể dục rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt dành cho những người không muốn ra ngoài đi bộ hoặc chạy bộ. Chạy trên máy chạy bộ điện đa năng không giống như chạy trên đường, vì vậy mọi người có thể bị chấn thương bất cứ lúc nào nếu không biết đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số cách để tránh chấn thương trong khi sử dụng máy chạy bộ điện gia đình mà ai cùng cần phải nhớ.

Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ không bị chấn thương

Tư thế

Có một tư thế tốt là điều cần thiết trong quá trình sử dụng máy chạy bộ điện đa năng. Điều quan trọng là cơ thể phải ở một tư thế tự nhiên và thoải mái nhất, sao cho khớp gối không quá căng thẳng. Xu hướng sử dụng máy chạy bộ điện đa năng thường để độ dốc bàn chạy khoảng 2% bắt chước giống bề mặt bên ngoài đường giúp bạn có cảm giác như đang chạy ngoài đường. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy trên mặt phẳng nhiều sẽ không tốt cho đôi chân của bạn.

Theo huấn luyện viên thể hình thì một tư thế tốt sẽ giúp bạn thở tốt và ngăn chặn các vấn đề về lưng, cổ và vai. Dáng chạy thõng người xuống không kích hoạt được các cơ ở các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là ở lưng, gây chấn thương. Dáng chạy thẳng người làm giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn. Một số người nắm tay quá chặt trong khi chạy làm các bộ phận còn lại trong cơ thể cũng có cảm giác cứng nhắc. Giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải, thậm chí trong trường hợp có cầm một cái bánh xốp, nó cũng không bị vỡ vụn.

lam sao de tranh chan thuong khi su dung may chay bo

Tư thế khi sử dụng máy chạy bộ chính hãng

Giảm thiểu một số tác động

Đây là một ý tưởng tốt giúp cho người tập thể dục theo dõi mỗi bước chân của mình. Không dậm chân mạnh nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra âm thanh, bạn đang chạy đúng cách. Bạn phải chạy bằng đầu chân, dưới ngón chân, không dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Buông lỏng bàn chân trên nền đất và dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương. Bất cứ ai chạy trên máy chạy bộ giá rẻ nên đảm bảo rằng bước chạy của mình phải giảm thiểu các tác động không cần thiết.

Lắng nghe cơ thể bạn

Thường những người tham gia luyện tập với máy chạy bộ chính hãng thường có mục đích giảm cân hay tăng cường thể lực tốt hơn. Chính vì vậy nhiều người thương tạo áp lực cho cơ thể mình và ép buộc phải tập luyện ngoài tầm cho phép và có thể gây ra nhiều tác hại. Nhẹ thì trật tay chân, nặng thì gãy xương, chấn thương sọ não như chơi. Cứ tưởng tượng bạn đang chạy ở tốc độ cao và bị trượt chân hất văng ra phía sau, hậu quả nó sẽ như thế nào. Cho nên lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là tùy vào sức khỏe của mình để chọn lựa các bài tập phù hợp cho sức khỏe của bản thân.

tranh chan thuong khi su dung may chay bo

Lắng nghe cơ thể bạn 

Đi giày thích hợp

Đầu tư một đôi giày tốt có thể gây tốn kém cho bạn, nhưng chúng là một khoản đầu tư cần thiết để tập luyện. Việc chọn một đôi giày phù hợp cho việc tập luyện ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tập luyện. Hãy tìm cho mình một đôi giày chạy bộ nhẹ nhàng, thoải mái khi sử dụng, có như vậy bạn mới tránh được các chấn thương, và góp phần tăng tuổi thọ cho bàn chạy máy tập chạy bộ điện tại nhà.

Khởi động kỹ

Cũng như hầu hết các môn thể thao, bạn cần phải khởi động kĩ các nhóm cơ trên cơ thể để tránh gặp phải các chấn thương không mong muốn khi tập luyện. Vì vậy một khởi động tốt bắt đầu bằng cách đi bộ chậm khoảng 5-10 phút và sau đó mới nên bắt đầu bài tập.

Khi bạn phá vỡ dòng chảy tập luyện bằng việc dừng lại đột ngột sẽ làm thay đổi nhịp tim đột ngột, điều này đặc biệt nguy hiểm với những người mắc các vấn đề về tim mạch. Khi muốn nghỉ hoặc uống nước, bạn hãy giảm từ từ cường độ xuống rồi mới dừng hẳn để cơ thể không bị sốc.

khoi dong ky khi su dung may chay bo

Khởi động kỹ khi sử dụng máy chạy bộ giá rẻ

Chọn chế độ luyện tập phù hợpm

Việc quyết định luyện tập với bài tập nào phụ thuộc vào thể trạng: cân nặng, chiều cao, sức khỏe của người tập. Lựa chọn được bài tập phù hợp hay chế độ nâng dốc, tốc độ đều được xác định trên máy chạy bộ điện. Bởi chế độ luyện tập trên máy chạy bộ điện được cài mặc định sẵn trên máy tùy thuộc với mục đích và nhu cầu luyện tập của người dùng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà người sử dụng máy chạy bộ giá rẻ cần biết. Người tập cần nắm chắc những kiến thức này để luyện tập có hiệu quả tốt nhất.Hiện tại Daiviet Sport đang có rất nhiều mẫu máy chạy bộ chính hãng hiện đại, mẫu mã sang trọng có thể đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện. Mời mọi người tham khảo thêm sản phẩm tại:

Chúc mọi người tập luyện an toàn và có thân hình đẹp như mong muốn.

Sản phẩm khác : máy tập gym giá rẻ, xe đạp tập

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.