Bí quyết giúp tập thể dục hiệu quả

Khi bạn tập thể dục nhưng vẫn chưa thấy hiệu quả thì hãy xem 7 mẹo tăng hiệu quả khi tập thể dục của Đại Việt Sport

 7 Mẹo tăng hiệu quả lúc tập thể dục

1. Thời gian tập thể dục

Nhiều người cho rằng càng dành nhiều thời gian ở phòng tập thể dục thì hiệu quả càng cao. Nhưng thực tiễn sau khoảng 30 đến 40 phút tập thể dục thì lợi ích không còn nhiều nữa. cho nên bạn chỉ cần tập thể dục với cường độ cao trong 1 thời gian ngắn (40 phút). nếu bạn nghĩ mình cần phải luyện tập với máy tập đa năng hơn nữa thì có thể đến phòng tập khoảng 5 ngày/tuần.

2. Nước uống

Hãy vững chắc rằng bạn cần uống nhiều nước trong suốt cả ngày. cơ thể cần một vài giờ để hấp thụ nước, cho nên bạn không chỉ uống nước ngay trước khi tập thể dục. Tạo thành 1 thói quen uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày bạn nhé.

3. Động tác chậm

Gần như người tập thể dục với những động tác lúc đầu thì chậm sau ấy khi kết thúc thì rất nhanh, điều đấy không có nghĩa là lúc bạn dồn sức để tập nhanh những động tác thể dục thì sẽ tốt mà ngược lại , các bài tập thể dục với các động tác chậm (cả lúc bắt đầu và chấm dứt ) mới đích thực mang đến hiệu quả.

4. Về sức nặng

ví như bạn chọn những bài tập thể hình liên quan tới cân nặng như cử tạ thì tốt nhất nên bắt đầu với trọng lượng tốt để có thể tập trung hơn vào hình thức tập. Sau đó tăng dần trọng lượng lên trong lúc vẫn giữ được các kỹ thuật luyện tập . Đừng “hi sinh” cho trọng lượng mà bỏ qua khoa học luyện tập , điều ấy không đem đến hiệu quả cho bạn đâu.

5. thực thụ say mê môn thể thao bạn chọn

Không có gì thú vị để tập thể dục giả sử bạn ghét nó hoặc không có say mê thì việc tập thể dục cũng không thể kéo dài được. Hãy chọn môn thể thao bạn đam mê và bản thân cảm thấy rất thú vị như chạy bộ, đi bộ nhanh, đạp xe, leo núi, chèo thuyền v.v… Sau thời kỳ phát động , hãy phấn đấu biến các môn thể thao đấy thành thành thói quen không từ bỏ để duy trì sức luyện tập của bạn.

6. Linh động trong tập luyện

Không chỉ nên ngừng lại ở 1 bài tập thể dục hoặc chỉ 1 môn thể thao quá lâu, cơ thể bạn sẽ cảm thấy stress và việc rèn luyện cũng không có hiệu quả. Bạn nên đa dạng hoá những môn thể thao và đổi thay để giảm thiểu nhàm chán và nâng cao sức hẫp dẫn từ việc tập thể dục. Thậm chí có thể thay đổi thói quen mỗi tuần.

7. Khởi động nhẹ nhàng trước và sau lúc tập

Đây là cách thức tốt nhất để hấp thu protein/ carbohydrate trước và sau lúc luyện tập. Khởi động để làm nâng cao lưu lượng các axit amin đến những cơ trong thời kỳ tập thể dục. Sau ấy thư giãn nhẹ nhàng sẽ giúp tăng trưởng những cơ bắp hơn. Sau tập khoảng 60-90 phút thì bạn nên có một bữa ăn nhẹ để cung cấp năng lượng cho cơ thể nữa nhé.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.